0834.11.9999

Trải nghiệm bảo tàng động đất “ độc nhất vô nhị” tại Nhật Bản

Ngoài những món ăn trứ danh, Kobe còn rất nổi tiếng về những địa điểm vui chơi độc đáo, đặc biệt phải kể đến bảo tàng động đất Kobe. Nếu bạn đang muốn khám phá Nhật Bản mà phân vân không biết chọn địa điểm nào sắp tới cho tour đi Nhật Bản từ Hà Nội của mình, thì hãy cùng Tugo tham quan và khám phá bảo tàng động đất “ độc nhất vô nhị” của Nhật Bản nhé!

Đến với bảo tàng động đất Kobe, bạn sẽ thấy được tinh thần và ý chí của người dân Nhật Bản

1/ Bảo tàng động đất Kobe tái hiện sự thảm khốc của thiên tai

Đến thăm bảo tàng động đất Kobe, bạn sẽ cảm nhận được những nỗi đau mà người dân Nhật Bản phải gánh chịu trong và sau những trận động đất sóng thần đã qua.

Động đất Hanshin-Awaji 1995 là một trong những nỗi đau lớn nhất của người dân Nhật Bản. Không một ai, kể cả những người già nhất tại thời điểm này, cũng khó có thể tưởng tượng được động đất lại xảy đến với vùng đất từng được coi là rất an toàn.

Đây là những vật dụng sau trận động đất được trưng bày bên trong bảo tàng

Bảo tàng động đất được ra đời để tưởng niệm về trận thảm họa tàn khốc đó và cũng để giáo dục những trẻ em Nhật Bản về những khó khăn mà người dân nơi đây đã trải qua cùng những hậu quả để lại sau trận động đất.

 Những mô phỏng sinh hoạt trong bảo tàng Kobe

2/ Hành trình khám phá bảo tàng động đất Kobe

Đến với bảo tàng động đất Kobe, bạn sẽ được khám phá thêm các hình ảnh về thảm họa kép, động đất, sóng thần và khủng hoảng hạt nhân ở vùng Sendai và Fukushima.  Hình ảnh những bóng đèn lắc lư, những tòa nhà cao tầng đổ sụp, lửa cháy khắp nơi, những toa tàu gãy ngã, các đoạn đường cao tốc nứt toác… tất cả đều được tái hiện như những thước phim bên trong bảo tàng.

Không chỉ trưng bày những hiện vật về các trận thảm họa động đất xảy ra trong lịch sử, bảo tàng động đất Kobe còn tái hiện những nỗ lực và ý chí vươn lên của người dân Nhật Bản trước thảm họa thiên tai.

Bảo tàng còn tái hiện những nỗ lực của người dân Nhật Bản sau trận động đất

Đến đây, bạn sẽ có sự hướng dẫn của đội ngũ tình nguyện viên. Bạn sẽ bất ngờ với sự nhiệt tình, vui vẻ của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, trong bảo tàng còn có khu vực máy tính phục vụ riêng tra cứu thông tin dữ liệu, về thảm họa những trận động đất và cách xử lý khi thảm họa ập đến giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích trong tour đi nhật từ hà nội của mình.

Tầng hai của bảo tàng là nơi giải thích các kiến thức về động đất và các thảm họa thiên nhiên. Nơi đây sẽ là nơi mô phỏng cường độ của những trận động đất, trận động đất lớn nhất là ở mức 9.

Tầng hai là nơi giải thích những kiến thức về động đất và thảm họa thiên nhiên

Địa điểm cuối cùng của bảo tàng là khu vực hướng dẫn những vật dụng cần chuẩn bị, đề phòng trước khi những trận động đất xảy ra, trong thời gian ngắn.

Một vật dụng khá quen thuộc mà bạn có thể thấy các em học sinh ở Nhật Bản hay đeo bên mình chính là chiếc còi. Chiếc còi này được coi là vật dụng quan trọng của người dân Nhật Bản bởi khi những trận động đất xảy ra bất ngờ, giữa các đống đổ nát, người cứu hộ có thể dễ dàng tìm kiếm những nơi phát ra tiếng hơn.

Đây khu vực dành cho trẻ em trải nghiệm thực tế về động đất

Sự gắn kết và tinh thần kiên cường của người dân nơi đây, đều được thể hiện hết trong viện bảo tàng tưởng niệm động đất Kobe, bạn hãy một lần đến đây và cảm nhận nó. Hãy cùng Tugo khám phá bảo tàng động đất Kobe này và chọn ngay cho mình tour đi nhật bản từ hà nội để khám phá địa điểm này, trong một dịp gần nhất nhé!

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức  trải nghiệm du lịch Nhật Bản với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Rate this post
error: Content is protected !!
Chat Zalo
Chat Zalo